Giỏ hàng

Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ

Thay vì mua iPhone mới với giá khá "chát" thì nhiều người tiêu dùng Việt lại hay lựa chọn cho mình một chiếc iPhone cũ nhưng hiệu năng tương đương như máy mới. Tuy nhiên đồ công nghệ kể cả mới hay đã qua sử dụng đều có thể có những rủi ro không mong muốn. 3 cách kiểm tra sau đây sẽ giúp bạn mua một chiếc iPhone cũ tránh mang lại những rủi ro.


Kiểm tra thông tin

Một trong những rủi ro khi mua iPhone cũ là mua phải iPhone có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, iPhone lock – khóa mạng, iPhone nhập khẩu không được phân phối chính hãng, thậm chí là iPhone ăn cắp …

Để đảm bảo không bị rơi vào tình huống trớ trêu, bạn có thể kiểm tra xuất xứ của máy thông qua số IMEI và Model, cụ thể: vào Settings> General> About.


iPhone XR xuống giá dưới 11 triệu tại Việt Nam. Thời điểm để sở hữu ng –  Sangmobile


Để biết iPhone có xuất xứ từ nước nào (phân phối chính hãng tại Việt Nam, hay nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ ..).

Bạn xem “Model”, mỗi địa điểm phân phối sẽ có một mã vùng khác nhau được ký hiệu bằng các ký hiệu chữ cái, ví dụ iPhone được phân phối tại Việt Nam sẽ có mã là “VN”, tại Mỹ sẽ là “LL” tại Hong Kong là  “ZP”, tại Nhật sẽ là “J”...


Kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ iPhone/ iPad chính xác 100%


Để biết iPhone là hàng phân phối chính hãng hay hàng lock

Bạn copy IMEI của máy và vào trang Checkcoverage.apple.com, dán mã IMEI vào và thực hiện kiểm tra. Nếu là iPhone phân phối chính hãng (đang hoạt động), thông tin hiển thị sẽ cho thấy máy đã có mặt trên hệ thống của Apple, dấu tích xanh cho biết ngày hỗ trợ và bảo hành của máy này.

Để kiểm tra xem iPhone có phải là đồ ăn cắp hay không

Bạn copy IMEI, truy cập Check Your Service and Support Coverage , dán mã IMEI vào đó rồi kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị bằng màu xanh lá cây, máy sẽ không bị báo mất cắp, nhưng nếu kết quả hiển thị màu đỏ, máy sẽ bị báo mất hoặc bị đánh cắp.


Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 3

Kiểm tra phần cứng

Nhận diện màn hình iPhone bị thay đổi

Để biết màn hình iPhone đã bị thay hay chưa, bạn có thể tháo khay sim của máy ra, quan sát khe hở rồi bật sáng màn hình. Nếu khe sim không bị hở thì đó là máy đạt chuẩn và ngược lại.

Nhận biết chai pin iPhone

Tất nhiên, người bán sẽ sạc đầy pin trước khi đưa sản phẩm cho bạn, tuy nhiên, để biết máy hao pin nhanh (chai pin) hay không, bạn vào Cài đặt> Pin, tại đây, bạn chọn chế độ hoạt động. Sau đó, khi xem video hoặc chơi trò chơi (để kiểm tra hiệu suất đồng thời), hãy xem pin có nhanh hết không.


Ba kinh nghiệm "xương máu" iFan cần dắt túi khi mua iPhone cũ - 4


Mua thêm bảo hành

Đồ công nghệ thì khó tránh khỏi rủi ro, những hư hỏng đột ngột trên iPhone có thể do lỗi của nhà sản xuất, do lỗi dùng của người sử dụng hoặc do lỗi khách quan nào đấy. Kể cả mua iPhone mới hay cũ đều có khi xui rủi gặp những lỗi không mong muốn trên iPhone. Để đảm bảo không "tiền mất tật mang" thì bạn nên mua thêm gói bảo hành đi kèm tại cửa hàng bán điện thoại để đảm bảo rằng, nếu chiếc điện thoại của bạn có bị trục trặc lỗi gì thì vẫn được đổi mới hoặc sửa chữa miễn phí. Nếu bạn không muốn mua kèm gói bảo hành thì có khi số tiền đi sửa chiếc điện thoại bị lỗi lại làm bạn phải tốn hầu bao hơn gấp nhiều lần đấy.


Gói bảo hành VIP iPhone


Khi mua iPhone tại Sang Mobile bạn sẽ được tặng kèm theo gói bảo hành 6 tháng phần cứng, 1 đổi 1 tỏng vòng 7 ngày nếu điện thoại xảy ra lỗi do nhà sản xuất. Ngoài ra, tại Sang Mobile còn có những gói bảo hành đi kèm các cấp hơn cả gói bảo hành tặng với những bản hành xịn xò như 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu xảy ra lỗi, bảo hành nguồn/ màn hình rơi vỡ, Face ID...

Tham khảo chi tiết gói bảo hành tại: Sangmobile.com.

Facebook Youtube Top