hello
Giỏ hàng

Apple vừa thực hiện một động thái lớn để tăng sức mạnh cho MacBook tiếp theo

iPhone hoặc Mac tiếp theo có thể có lợi thế lớn so với các thiết bị đối thủ, với hiệu suất và hiệu quả không gì sánh kịp, nếu một báo cáo mới được tin tưởng. Nó tuyên bố Apple đã ngấu nghiến toàn bộ nguồn cung cấp một loại chip siêu hiệu quả mới.

Những con chip đó được sản xuất bởi một công ty tên là TSMC, công ty đã sản xuất chip máy tính và di động mạnh mẽ của Apple trong nhiều năm. Nếu đúng, báo cáo từ DigiTimes (thông qua MacRumors) ngụ ý rằng các đối thủ cạnh tranh của Apple - cho dù họ đang sản xuất PC Windows hay điện thoại thông minh Android - sẽ phải đợi đến lượt mình trong khi Apple vui vẻ với chip 3 nanomet hoàn toàn mới.

 

 

Những lợi ích cho Apple có thể là rất lớn. Chip A16 bên trong iPhone 14 Pro được sản xuất theo quy trình 4nm, trong khi chip Mac mới nhất sử dụng quy trình 5nm. Chuyển xuống quy trình 3nm có nghĩa là lắp nhiều bóng bán dẫn hơn vào chip, điều này có thể mang lại những cải tiến mang tính thế hệ về cả hiệu suất và hiệu quả.

Chẳng hạn, chip 3nm dự kiến sẽ mang lại hiệu suất năng lượng cao hơn 35% so với chip iPhone 4nm của Apple. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ cần ít năng lượng hơn để tạo ra hiệu suất cao hơn, đây là tin tốt cho cả thời lượng pin và khả năng quản lý nhiệt. Các chip dòng A của iPhone đã dẫn đầu ngành về cả hiệu suất và hiệu quả, và mức tăng 35% có thể mở rộng đáng kể lợi thế của Apple.

Trong khi đó, những thay đổi đối với Mac có thể còn quan trọng hơn khi các chip M2 của Apple được sản xuất bằng quy trình 5nm. Khi nó ra mắt lần đầu tiên, chúng tôi đã thất vọng vì M2 không phải là một bước nhảy vọt về sản lượng so với M1, cũng là chip 5nm. Tất cả điều đó có thể thay đổi khi chúng ta thấy dòng M3 ra mắt, vì nó có thể sẽ kết hợp quy trình 3nm còn thiếu đã cản trở M2.

Cũng như M3, chúng ta có thể mong đợi các chip cấp cao của Apple, bao gồm M3 Pro, M3 Max và M3 Ultra, sẽ được xây dựng trên cùng một quy trình 3nm. Điều đó có thể giúp họ mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc mà không yêu cầu hệ thống làm mát rộng rãi — một đặc điểm nổi bật của chip riêng của Apple — và mang lại sức mạnh lớn cho MacBook Pro trong tương lai (mặc dù Mac Pro tiếp theo có thể ra mắt quá sớm đối với dòng M3).

DigiTimes đã nói rằng quy trình 3nm của TSMC đang mang lại kết quả thậm chí còn tốt hơn mong đợi. Điều đó, kết hợp với việc Apple giành lấy toàn bộ nguồn cung cấp chip 3nm của TSMC, sẽ giúp chip iPhone và Mac tiếp theo phá hủy mọi thứ do các công ty đối thủ sản xuất. Nếu đang chờ mua một chiếc iPhone hoặc máy Mac mới, bạn có thể được thưởng.

Facebook Youtube Top