hello
Giỏ hàng

Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone

Apple thâu tóm startup Spectral Edge, chuyên phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán.

Apple vừa mới mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.

Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone - Ảnh 1.

Các nhà sáng lập của Spectral Edge trước đây đã từng làm việc tại Đại học East Anglia. Họ phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, có thể pha trộn dữ liệu hình ảnh từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại IR, để nâng cao chất lượng hình ảnh.

Chúng ta có thể thấy những gì mà Spectral Edge đang thực hiện sẽ tạo ra khác biệt như thế nào khi chụp ảnh, thông qua hai bức ảnh dưới đây. Bên trái là bức ảnh được chụp bằng camera thường, và bên phải là bức ảnh được chụp bởi công nghệ của Spectral Edge. Có thể dễ thấy rằng công nghệ của Spectral Edge giúp màu sắc của bức ảnh được cải thiện đáng kể.

Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone - Ảnh 2.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone đang chạy đua phát triển công nghệ camera, cũng dễ hiểu khi Apple muốn thâu tóm những công ty nhỏ chuyên về công nghệ nhiếp ảnh. Với công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Spectral Edge, những chiếc iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ có một cuộc đại cách mạng về camera.

Tuy nhiên, Apple không chính thức xác nhận việc sẽ đưa công nghệ của Spectral Edge lên iPhone. Nếu thực sự muốn làm điều đó, có thể Apple sẽ phải trang bị thêm một ống kính hồng ngoại IR đặc biệt cho những chiếc iPhone trong tương lai. Điều đó sẽ khiến những chiếc iPhone sắp tới có 4 hoặc 5 camera sau.

Tham khảo: Theverge

Facebook Youtube Top