Giỏ hàng

Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên toàn bộ các mẫu iPhone 2019, thay thế bằng Haptic Touch

Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên toàn bộ các mẫu iPhone 2019, thay thế bằng Haptic Touch

Bốn năm sau khi ra mắt 3D Touch trên iPhone 6s, tính năng cảm biến áp lực này có vẻ như sẽ bị Apple loại bỏ.

Theo MacRumors, một nhóm các nhà phân tích tại Barclays xác nhận rằng 3D Touch sẽ bị loại bỏ trên toàn bộ các mẫu iPhone 2019. Các nhà phân tích này thu thập nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Châu Á.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được nghe tin đồn này. Hồi tháng 1, Wall Street Journal cũng có một báo cáo tương tự về việc 3D Touch sẽ bị loại bỏ.

Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên toàn bộ các mẫu iPhone 2019, thay thế bằng Haptic Touch - Ảnh 1.

Apple sẽ thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch, tính năng có sẵn trên iPhone XR với màn hình LCD. Haptic Touch là một tính năng khá đơn giản, kết hợp giữa việc bấm giữ và phản hồi xúc giác từ Taptic Engine.

Haptic Touch trên iPhone XR có ít tính năng hơn 3D Touch. Bao gồm tùy chỉnh mức độ sáng của đèn pin, camera trên màn hình khóa, mở rộng thông báo và hiển thị các nút ẩn trong trung tâm điều khiển. Haptic Touch không hỗ trợ các tác vụ nhanh khi bấm vào icon ứng dụng, cũng không hỗ trợ Peek and Pop để xem trước nội dung email hay tin nhắn.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ lý do vì sao Apple muốn thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch, vì trước đó Apple cho biết có thể tích hợp 3D Touch dưới màn hình OLED mà không gặp phải vấn đề gì. Cũng có thể Apple muốn cắt giảm chi phí sản xuất của những chiếc iPhone 2019, nên thay thế cảm biến áp lực 3D Touch bằng Haptic Touch đơn giản hơn.

Chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hơn khi iOS 13 chính thức được ra mắt tại sự kiện WWDC 2019, diễn ra vào thứ hai tuần tới.

Tham khảo: MacRumors

Facebook Youtube Top