hello
Giỏ hàng

Apple sẽ biến iPhone 12 trở thành "quái vật" hiệu suất


iPhone đã rất hoàn hảo song dường như Apple còn muốn biến chiếc smartphone của mình trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Giống như rất nhiều dự đoán được đưa ra trước đó, 2 nhà phân tích Timothy Arcuri và Munjal Shah từ ngân hàng UBS thêm một lần nữa khẳng định Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 gồm: 1 bản sở hữu màn hình 5,4 inch, 1 bản 6,7 inch và 2 bản 6,1 inch. Hai nhà phân tích đến từ UBS cũng đều cho rằng cả 4 phiên bản iPhone nói trên sẽ đều sở hữu màn hình OLED. Điểm khác biệt nằm ở camera và số lượng RAM.


Cụ thể 4 phiên bản iPhone 12 mà Timothy Arcuri và Munjal Shah dự đoán gồm:

  • iPhone 6,7 inch: 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB
  • iPhone 6,1 inch: 3 camera phía sau ba kết hợp cảm biến 3D và RAM 6GB
  • iPhone 6,1 inch: Camera kép phía sau và RAM 4GB
  • iPhone 5,4 inch: Camera kép phía sau và RAM 4GB


Apple sẽ biến iPhone 12 trở thành quái vật hiệu suất - Ảnh 2.

iPhone 12 bản 6,7 inch và 6,1 inch sẽ sở hữu đến RAM 6GB


Trước đó, thế hệ iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 chỉ có RAM là 128MB. Đến tận năm 2013, iPhone 5 là mới là chiếc smartphone đầu tiên của Apple sở hữu đến RAM 1GB. Sau đó, được tăng lên RAM 2GB với chiếc iPhone 6S. Tiếp đến, iPhone X sở hữu RAM 3GB. Mới đây nhất, iPhone XS Series, cũng như iPhone 11 Series được tăng lên RAM 4GB.

Thời gian qua, Apple không tham gia cuộc chạy đua RAM với các nhà sản xuất smartphone Android, bởi hệ điệu hành iOS cho phép iPhone hoạt động mượt mà không cần đến một dung lượng bộ nhớ ngẫu nhiên quá lớn. Tuy nhiên lượng RAM thấp cũng khiến iPhone trở nên yếu thế hơn so với một số mẫu flagship Android trong một vài tác vụ.

Theo thử nghiệm, iPhone 11 Pro Max đã đánh bại Galaxy Note10+ (thiết bị sở hữu đến RAM 12GB) trong cuộc đua tốc độ truy cập ứng dụng. Tuy nhiên, iPhone 11 Pro Max lại thua trong tác nghiệp mở lại các ứng dụng trước Galaxy Note10+.

Với RAM 6GB, chắc chắn người dùng sẽ có những trải nghiệm mượt mà nhất trên iPhone 12.


Apple sẽ biến iPhone 12 trở thành quái vật hiệu suất - Ảnh 3.

iPhone 12 sẽ mạnh mẽ chưa từng có


Đáng chú ý thông tin về số lượng bản iPhone ra mắt, cùng với kích thước màn hình của hai nhà phân tích đến từ UBS trùng khớp với dự đoán của Ming-Chi Kuo đưa ra trước đó. Trong khi dự đoán về RAM 6GB trên bản iPhone 6,7 inch và 6,1 inch tương tự như các phân tích của Barclays công bố trước đó.

Cách đây ít ngày, thêm một lần nữa Ming-Chi Kuo khẳng định cả 4 bản iPhone 12 mà Apple ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ đều hỗ trợ trợ mạng 5G. Thống kê mới từ UBS cho thấy rằng không lý do gì để Táo khuyết không hỗ trợ mạng di động thứ 5 cho các thiết bị của mình.

Khảo sát với hơn 9.000 người dùng tại Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc và Vương Quốc Anh cho thấy có đến 22% người được hỏi cho biết 5G là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định cấp smartphone của mình trong thời gian tới.

Facebook Youtube Top