hello
Giỏ hàng

Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt tới 4 chiếc iPhone mới trong năm 2020

Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt tới 4 chiếc iPhone mới trong năm 2020

Các chuyên gia phân tích của JP Morgan tin rằng Apple đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ chiến lược lớn, bắt đầu từ iPhone 12 sẽ ra mắt vào năm tới.

Apple đã ra mắt 3 chiếc iPhone hàng đầu mỗi năm, kể từ tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích của JP Morgan tin rằng Apple đang chuẩn bị cho một cuộc cải tổ chiến lược lớn, bắt đầu từ iPhone 12 sẽ ra mắt vào năm tới.

Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt tới 4 chiếc iPhone mới trong năm 2020 - Ảnh 1.

JP Morgan tin rằng Apple đang phát triển tới 4 mẫu iPhone mới. Đó là những chiếc iPhone 5,4 inch và 6,7 inch, cùng với hai mẫu iPhone 6,1 inch. Các nhà phân tích cũng cho rằng sẽ có hai phiên bản Pro và hai phiên bản tiêu chuẩn.

iPhone 12 bản thường sẽ có 2 kích cỡ

iPhone 12 5,4 inch sẽ là phiên bản kế nhiệm của iPhone 11 Pro 5,8 inch, vừa mới ra mắt. Chiếc iPhone này sẽ có camera kép phía sau giống iPhone 11, nhưng được trang bị màn hình OLED giống iPhone 11 Pro.

Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt tới 4 chiếc iPhone mới trong năm 2020 - Ảnh 2.

Chiếc iPhone 12 mới với kích thước nhỏ gọn hơn, có thể nhắm tới đối tượng khách hàng yêu thích iPhone 5 hoặc iPhone SE. iPhone 12 5,4 inch sẽ nằm đâu đó ở giữa iPhone SE và iPhone 8.

Tuy nhiên nếu người dùng không thích một chiếc iPhone nhỏ gọn, và cũng không cần tới phiên bản Pro có giá cao, Apple sẽ mang đến lựa chọn là iPhone 12 6,1 inch. Chiếc iPhone này sẽ kế nhiệm iPhone 11, nhưng vẫn được trang bị màn hình OLED. Rất có thể Apple sẽ đặt tên phiên bản này là iPhone 12 Max.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max sẽ có kích thước lớn hơn

Bên cạnh hai phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Max, Apple sẽ ra mắt hai phiên bản cao cấp là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Apple có thể sẽ thay đổi chiến lược, ra mắt tới 4 chiếc iPhone mới trong năm 2020 - Ảnh 3.

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 6,1 inch, lớn hơn so với iPhone 11 Pro. Bên cạnh đó, viền bezel và rãnh tai thỏ cũng sẽ được thu nhỏ. Phía sau sẽ là thiết lập 4 camera, với việc bổ sung thêm một cảm biến chiều sâu ToF.

iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 6,7 inch, với những nâng cấp và cải tiến tương tự như trên. Ngoài ra hai mẫu iPhone cao cấp sẽ được tích hợp công nghệ mạng 5G.

Năm 2021 sẽ tiếp tục có thay đổi lớn

JP Morgan nhận định rằng Apple sẽ lại một lần nữa thay đổi chiến lược ra mắt iPhone vào năm 2021. Theo đó, nửa đầu năm Apple sẽ ra mắt hai chiếc iPhone tiêu chuẩn, và nửa cuối năm sẽ ra mắt phiên bản cao cấp hơn.

Chiến lược mới sẽ cho phép Apple ổn định chuỗi cung ứng trong cả năm, thay vì chỉ vài tháng cuối năm sau khi ra mắt iPhone mới. Đồng thời cũng giúp Apple cạnh tranh với các nhà sản xuất khác khi liên tục ra mắt những mẫu smartphone mới trong cả năm.

Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là nhận định của các chuyên gia phân tích. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Apple có dám mạo hiểm để thay đổi chiến lược vốn đã có từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên hay không.

Tham khảo: Phonearena

Facebook Youtube Top