hello
Giỏ hàng

10 thủ thuật giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh nhất mà không hại máy

Cách sạc pin điện thoại nhanh nhất


Tôi và bạn, khi mới mua một chiếc điện thoại thông minh, đều có một thắc mắc là làm sao để sạc pin cho điện thoại tốt nhất: Có nên sạc đầy 100% Pin? Đợi máy tụt pin gần hết thì mới sạc? Hay làm cách nào để sạc pin nhanh mà lâu chai? Rất nhiều câu hỏi. Và tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này, giúp bạn giữ viên pin điện thoại luôn ở trạng thái tốt nhất.


1. Cách sạc pin điện thoại nhanh nhất

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Dù là smartphone đời mới hay cũ, cách sạc nhanh nhất là bạn phải tắt máy rồi sạc. Vì khi bạn tắt điện thoại, các ứng dụng sẽ được đóng băng và không làm tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn, điều này bạn nên cân nhắc, vì các liên lạc sẽ bị ngắt đấy nhé.


2. Cố gắng lựa chọn Wifi

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Mạng dữ liệu di động không thật sự ổn định, vì thế, sử dụng chúng sẽ khiến máy mau nóng và nhanh hết pin hơn. Và nếu cần phải sử dụng internet trong lúc sạc, bạn nên ưu tiên lựa chọn Wifi.


3. Sử dụng củ sạc chính hãng

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Bộ sạc chính chủ của nhà sản xuất sẽ phù hợp với đặc điểm riêng trên điện thoại của bạn. Việc sử dụng các thiết bị sạc rẻ hơn hoặc không rõ nguồn gốc có thể làm hỏng pin. Thậm chí gây ra cháy nổ pin điện thoại rất nguy hiểm.


4. Chọn sạc pin cho iPhone nhanh hơn

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Việc làm này sẽ tăng tốc độ sạc nhanh hơn. Đừng lo lắng điều gì vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.


5. Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Bạn đừng lười biếng mà hãy tháo ốp lưng cho điện thoại khi sạc pin nhé. Đơn giản là vì sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy.


6. Hãy ưu tiên sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Có rất nhiều cách để bạn sạc pin cho smartphone: Sạc bằng laptop, bằng tivi, bằng sạc dự phòng,... Thế nhưng, chỉ trừ trường hợp bạn đang không ở gần ổ cắm điện trực tiếp, còn không thì sạc bằng nguồn điện trực tiếp là tốt nhất nhé.


7. Bỏ ngay những ý tưởng sạc nhanh điên rồ

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Các nhà sản xuất không khuyến nghị những phương pháp để sạc nhanh hơn như kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, vắt chanh,... Đừng tin vào những lời cuồng điệu trên mạng, bạn sẽ làm hỏng điện thoại của mình vĩnh viễn đấy.


8. Nên sạc pin đầy 100% trong trường hợp này

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Với những điện thoại đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin sạc đầy 100%. Còn với những điện thoại đời mới, bạn nên giữ pin trong khoảng từ 30%-80% thì rút sạc. Chỉ nên sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin nhé.


9. Bạn có thể lựa chọn thay pin mới

Cách sạc pin điện thoại nhanh


Nếu điện thoại của bạn vẫn còn dùng tốt, chỉ bị vấn đề duy nhất là chai pin. Thì hãy chọn thay pin liền nhé, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Và chỉ nên chọn thay pin tại những dịch vụ uy tín, chính hãng thôi nhé.


10. Cài hình nền đen cho máy

Cách sạc pin điện thoại nhanh

Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện. Vì thế, nó sẽ làm tăng tuổi thọ pin hơn nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết đặt Dark Mode làm mặc định luôn nhé.

Chỉ cần tuân theo những cách trên là bạn đã có thể giúp pin điện thoại ở trạng thái tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy bình luận ngay bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Facebook Youtube Top