hello
Giỏ hàng

Giữa iPhone 7 và 6s Plus: Cùng phân khúc giá rẻ, nên chọn sản phẩm nào

Giữa iPhone 7 và 6S Plus đang có giá cực kì tốt, trong khi hiệu năng và thiết kế, phần cứng cũng như camera không có nhiều sự khác biệt khiến người dùng hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào? Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn một thiết bị phù hợp giữa hai sản phẩm này!Thời điểm càng gần cuối năm, người tiêu dùng bắt đầu rục rịch đi tìm mua smartphone cho mình sau một năm làm việc vất vả. Và SangMobile sẽ tư vấn cho bạn với tầm giá trên dưới 4 triệu đồng – một khoản tiền cũng tương đối rẻ nhưng sẽ có hai sản phẩm nổi bật của nhà "Táo" là iPhone 7 và iPhone 6S PLus. Mức giá của iPhone 7 đang khá rẻ chỉ từ 4.190.000đ cho phiên bản dung lượng 32G, trong khi đó với iPhone 6s Plus 16Gb giá sẽ rẻ hơn một tí 3.990.000đ. Mức giá sát nhau sẽ khiến nhiều người dùng phân vân giữa 2 sản phẩm này.


Thiết kế – Thế hệ sau cho cái nhìn thanh thoát hơn và có thêm màu mới

Cả iPhone 7 và 6s Plus đều sử dụng kim loại nguyên khối trên nhôm serial 7000 cho độ cứng cáp tốt hơn đời iPhone 6, tuy nhiên mặt sau trên iPhone 7 không còn dải ăng ten chạy cắt ngang có phần hơi thô như trên iPhone 6S Plus nên tổng thể mặt sau nhìn iPhone 7 thanh thoát hơn, liền mạch hơn nhiều.


Mặt sau iPhone 7 liền mạch và thanh thoát hơn, có thêm bản màu mới


Về cảm giác cầm nắm là do tuỳ sở thích của mỗi người, có người bàn tay to chắc hẳn sẽ thích thiết kế của iPhone 6s Plus vì to hơn, đầm tay hơn và ngược lại với ai tay nhỏ và thích sử dụng điện thoại với môt tay, thiết kế của iPhone 7 nhỏ gọn sẽ thích hợp hơn. Đặc biệt, iPhone 7 có thêm cả 2 phiên bản màu đen rất “hot” , tạo nên sự khác biệt so với các dòng iPhone trước bên cạnh 3 màu sắc còn lại.


iPhone 6s Plus to hơn cho cảm giác đầm tay hơn


Màn hình lựa chọn giữa nhỏ gọn hoặc nhu cầu giải trí

Cùng một công nghệ màn hình LCD trên tấm nền IPS, cả 2 sản phẩm này vẫn duy trì được những nét truyền thống của nhà Táo khi có chất lượng hiển thị trung thực, góc nhìn tốt và độ sáng cao. Tuy độ phân giải màn hình trên iPhone 7 chỉ dùng lại ở mức HD nhưng với lợi thế nhỏ gọn chỉ 4,7 inch cùng việc tinh chỉnh lại màu sắc có phần sâu hơn và đậm hơn, giúp thiết bị này có một màn hình sắc nét chẳng kém cạnh các màn hình Full HD là bao.


Màn hình của iPhone 7 và 6s Plus đều có những công nghệ như nhau như 3D Touch


Còn trên iPhone 6s Plus, dòng Plus luôn đem lại trải nghiệm giải trí đã hơn với màn hình lớn hơn, rộng 5,5 ịnch cùng với độ phân giả Full HD, xem phim chơi game trên 6s Plus đã hơn nhiều với những ai yêu thích giải trí trên smartphone. Tuy nhiên, trên iPhone 7 có hệ thống 2 loa stereo cũng là một điểm cộng trên một thiết bị nhỏ gọn.


Camera có cải tiến nhưng không khác biệt nhiều

Dường như camera trên iPhone 7 có lợi thế giành chiến thắng hơn khi các thông số kĩ thuật ấn tượng hơn và cũng trang bị đầy đủ các tính năng vốn có trên iPhone 6s Plus. Trên iPhone 7, camera sẽ sử dụng thuật toán mới, đem lại các bức hình sâu hơn, các tẳng màu được phân tách rõ ràng và các tone xanh, đỏ, vàng, các gam màu nóng thường rực hơn một chút so với 6s Plus.


Ảnh chụp từ iPhone 7 đem lại bức hình màu sắc có độ tương phản cao hơn


Hiệu năng – đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong 2 năm tới

Đã có khá nhiều bài so sánh đua tốc độ về hiệu năng giữa hai sản phẩm này, tuy có con chip Apple A10 fusion mới hơn nhưng thực tế sự chênh lệch tốc độ giữa 2 thiết bị này là không nhiều, nhất là khi dung lượng Ram 2G ngang nhau nên phần hiệu năng iPhone 7 và iPhone 6S Plus bạn không cần quá quan tâm khi chúng đều ngang nhau.Cấu hình iPhone 7 và iPhone 6s Plus đem lại hiệu suất hoạt động ổn định trong nhiều năm tới

Với sự ổn định của iOS được cập nhật từng ngày từng giờ thì bạn hoàn toàn yên tâm về 2 chiếc máy này sẽ còn được hỗ trợ lâu dài và dùng ổn định trong vòng 2 năm nữa.

Tuy nhiên, có một điểm cộng trên iPhone 6S chính là thời lượng sử dụng, với viên pin lớn hơn (2750mah so với 1960mah) nên thời gian sử dụng trên iPhone 6s Plus ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 7.

Facebook Youtube Top